Kinh nguyệt không đều là như thế nào? là điều thắc mắc của không ít chị em phụ nữ. Thấu hiểu được nỗi lo lắng của chị em, các bác sĩ phụ khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị chia sẻ những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề này trong bài viết dưới đây chị em có thể tham khảo để được rõ hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Theo các chuyên gia đầu ngành: Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em phụ nữ khoảng 25 – 33 ngày lặp lại 1 lần. Thời gian hành kinh thường từ 3 – 7 ngày và lượng máu kinh dao động từ 40 – 80ml.

Thế nào là kinh nguyệt không đều ?

Một số trường hợp chu kỳ kinh ngắn hơn 25 ngày và nhiều hơn 33 ngày nhưng vẫn đều đặn hằng tháng thì được gọi là bình thường. Nhưng nếu kinh nguyệt rơi vào những trường hợp sau đây thì được xem là kinh nguyệt không đều:

– Chu kỳ kinh ngắn, nhiều, kéo dài: chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày gọi là “chu kỳ kinh ngắn”, ngày hành kinh kéo dài 7 ngày gọi là “kỳ kinh kéo dài”.

– Xuất huyết không theo quy luật: Kinh nguyệt hiệu quả không có tính quy luật, thời gian giữa 2 kỳ kinh có thể kéo dài vài tháng mà cũng có thể là dăm ngày. Lượng kinh nguyệt có lúc nhiều nhưng cũng có lúc ít.

– Xuất huyết giữa kỳ kinh: thường bị xuất huyết vài ngày trong thời gian giãn cách giữa hai chu kỳ (lượng máu thường là tương đối ít).

– Kinh nguyệt thưa, ít: chu kỳ kinh nguyệt ở trong khoảng từ 36 ngày đến 6 tháng thì gọi là kinh nguyệt thưa. Thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày, lượng băng vệ sinh dùng rất ít hoặc thậm chí không cần dùng thì gọi là kinh nguyệt ít (dân gian còn gọi máu bồ câu).

– Vô kinh: là tình trạng không có kinh, nếu từ nhỏ đến lớn không có kinh thì được gọi là vô kinh nguyên phát, hay đã có kinh một thời gian rồi lại không có là vô kinh thứ phát. Ngoài ra còn một số loại vô kinh sinh lí là có thai hoặc mãn kinh

“THỦ PHẠM” GÂY RA TÌNH TRẠNG KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU?

Theo các chuyên gia đầu ngành, kinh nguyệt không đều do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu là các nguyên nhân dưới đây:

Rối loạn nội tiết tố: Nội tiết tố đóng vai trò điều phối hoạt động của các cơ quan trong cơ thể và nhất là cơ quan sinh dục. Do đó, nếu nội tiết tố bị rối loạn và không làm tốt chức năng điều phối thì dễ dẫn tới các bệnh liên quan. Dấu hiệu thường thấy nhất khi bị rối loạn nội tiết tố chính là kinh nguyệt không đều.

Do mắc các bệnh phụ khoa: Nữ giới nếu mắc một số bệnh phụ khoa như: U xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, dính buồng trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… thường có khả năng làm rối loạn kinh nguyệt.

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai: Sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai trong một thời gian dài là nguyên nhân làm rối loạn nội tiết tố. Chính điều này dẫn tới hiện tượng chậm rụng trứng và gây ra kinh nguyệt thất thường.

Tuyến giáp bất thường: Một trong những vai trò quan trọng của tuyến giáp là làm ổn định thân nhiệt và duy trì tốc độ của quá trình trao đổi chất. Vì vậy, nếu tuyến này hoạt động không ổn định thì mọi tế bào trong cơ thể đều không có khả năng hoạt động bình thường. Trong đó, kinh nguyệt bất thường là một điển hình.

Dậy thì hoặc tiền mãn kinh: Đây là hai giai đoạn nhạy cảm của nữ giới, do đó nếu không ổn định thì bạn đừng quá lo lắng.

Qua đó có thể thấy, kinh nguyệt không đều do rất nhiều nguyên nhân gây ra và việc xác định đúng nguyên nhân là vô cùng cần thiết để khắc phục tình trạng này.

icon Để được trao đổi trực tiếp với bác sĩ về những thắc mắc của mình >>> Click ngay vào bảng chat bên dưới!!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

NÊN LÀM GÌ KHI KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU?

Kinh nguyệt không đều là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác nhau. Vì vậy, nếu hiện tượng này xảy ra trong thời gian dài thì tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và được điều trị kịp thời.

Thông qua việc thăm khám, bác sĩ sẽ xác định chính xác nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều và từ đó phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất thì việc lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín là vô cùng cần thiết.

Vậy đâu là địa chỉ khám chữa kinh nguyệt không đều uy tín ?

– Tại Đà Nẵng, Phòng Khám Đa Khoa Hữu Nghị là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng nhiều phương pháp

THẾ MẠNH CỦA PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỮU NGHỊ TRONG KHÁM CHỮA KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU

Đa Khoa Hữu Nghị là một trong số ít các cơ sở y tế được Sở Y tế cấp phép hoạt động với nhiều ưu điểm vượt trội như:

iconLuôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào khám chữa bệnh.

iconQuy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

iconPhòng khám áp dụng phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến nhất hiện nay.

icon Thực hiện quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

iconChi phí khám chữa bệnh hợp lý, công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

iconVới những thông tin được cung cấp trên đây hy vọng chị em sẽ biết thế nào là kinh nguyệt không đều và tìm được cho bản thân địa chỉ khám chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

Nếu còn thắc mắc về tình trạng kinh nguyệt không đều, các bạn hãy gọi đến Hotline: 0236 628 5666 hoặc nhấp vào >>Tư Vấn Trực Tuyến<< trực tiếp bên dưới để được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn cụ thể hơn cho từng trường hợp.