Áp xe hậu môn là hiện tượng các mô mềm xung quanh hậu môn, khe nhú, hốc hậu môn bị nhiễm khuẩn dẫn tới tụ mủ dưới lớp niêm mạc và ở các khoang giữa cơ thắt hậu môn dưới dạng các ổ mủ sưng cứng, tấy đỏ. Bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, các ổ áp-xe có thể lây lan và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

4 nguy cơ từ bệnh áp-xe hậu môn mà người bệnh cần lưu ý

 Theo các bác sĩ tại Phòng khám Hải Dương, áp xe hậu môn có thể gây ra nhiều mối nguy hại cho người mắc bệnh nếu như không được quan tâm đúng mực.

 Dưới đây là những nguy hại có thể xảy ra khi mắc phải bệnh áp-xe hậu môn mà người bệnh cần lưu ý:

 ➣ Gây nhiễm trùng mủ: Nếu bị apxe hậu môn mà không hỗ trợ điều trị sớm dễ dẫn tới nhiễm trùng mủ, đặc biệt tổn thương lan rộng tới các bộ phận khác gây viêm nhiễm cục bộ ảnh hưởng tới việc điều trị.

 ➣ Dẫn tới rò hậu môn: Apxe hậu môn nếu không được hỗ trợ điều trị triệt để sẽ phát triển to lên và có thể vỡ ra gây chảy mủ. Trong trường hợp này nếu như không được hỗ trợ chữa sớm sẽ dẫn tới rò hậu môn và gây ra những nguy hại tới sức khỏe của người bệnh.

Hình ảnh thật, cân nhắc khi xem!

Click vào xem

 ➣ Khó khăn khi đại tiện: Khi bị apxe hậu môn người bệnh thường có cảm giác tức và nặng vùng hậu môn, ngoài ra còn gây đau và khó khăn mỗi khi đại tiện. Khi tình trạng này kéo dài dẫn tới chứng táo bón.

 ➣ Gây viêm nang lông xung quanh hậu môn: Các apxe hậu môn thường xuất hiện ở xung quanh hậu môn hoặc xương cụt nên rất dễ chảy dịch và kích ứng lên vùng mao nang gây viêm nang lông.

 Với những nguy hiểm mà áp-xe hậu môn có thể mang đến cho người bệnh thì việc hỗ trợ điều trị là cực kỳ cần thiết. Theo các bác sĩ, để hỗ trợ điều trị áp-xe hậu môn hiệu quả cần phải định vị chính xác vị trí ổ áp-xe. Một số vị trí áp-xe thường gặp như: áp-xe giữa các lớp cơ của thành trực tràng, áp-xe dưới da và niêm mạc…

Nếu không muốn phải những biến chứng nguy hiểm nhất từ bệnh apxe hậu môn, bạn hãy thăm khám ngay. ĐẶT HẸN KHÁM với MÃ SỐ ƯU TIÊN sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi lâu.

chat-phu-khoa

Cách hỗ trợ điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả

 Việc hỗ trợ điều trị có thể được tiến hành bằng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa.

 ✜ Dùng thuốc

 Áp dụng với những trường hợp ap-xe hậu môn mới phát, chưa xuất hiện lỗ rò người bệnh có thể dùng thuốc kháng sinh để giảm tình trạng viêm nhiễm kết hợp với các loại thuốc giảm đau, thuốc nhuận tràng,… theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 ✜ Phương pháp ngoại khoa

 Với những trường hợp áp-xe hậu môn đã có những chuyển biến nặng bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp ngoại khoa như:

 - Áp-xe quanh hậu môn đơn giản: Sẽ được dẫn mủ ra ngoài bằng thiết bị chuyên dụng y khoa.

 - Áp-xe quanh hậu môn có những lỗ rò phức tạp: Tiến hành thực hiện các thủ thuật tháo mủ như trên, nhưng sau đó sẽ tiếp tục cắt bỏ những đường rò, lớp da và các tổ chức dưới da làm thông dẫn lưu.

Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là một trong những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đang được các bác sĩ khuyên dùng bởi những ưu điểm:

 

 ★ Phẫu thuật được thực hiện tại vùng thần kinh không cảm giác, giúp giảm bớt đau đớn.

 ★ Ít gây chảy máu và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật.

 ★ Thời gian thực hiện nhanh và cũng hồi phục nhanh chóng.

 Các bác sĩ khuyên rằng, nếu có những biểu hiện của bệnh áp-xe hậu môn người bệnh nên đi khám và nhận hỗ trợ chữa càng sớm càng tốt nhằm hạn chế những nguy hại, đồng thời cũng giảm bớt chi phí khi hỗ trợ điều trị

 Nếu còn những vấn đề cần được tư vấn thêm người bệnh có thể liên lạc đến đường dây nóng: (0236) 628 5666 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn bác sĩ<< để có thể trao đổi trực tiếp, hiệu quả.

chat-phu-khoa