Trẻ nhỏ chính là mối liên kết vững chắc giữa vợ và chồng trong gia đình của người Việt. Thế nhưng, không phải người chồng nào trong gia đình cũng có được may mắn như vậy. Bởi có rất nhiều nam giới hiện nay mắc phải chứng tinh trùng yếu – một trong những nguyên nhân vô sinh điển hình ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu về tinh trùng yếu và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả qua bài viết dưới đây. Hoặc bạn cũng có thể bấm vào khung chat trực tuyến để trao đổi riêng với các bác sĩ chuyên khoa, mọi thông tin đều được bảo mật!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi nào thì cần đi xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra khả năng tinh trùng yếu?

tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu phải làm sao?

     Thông thường, hiện tượng tinh trùng yếu rất khó phát hiện, thường chỉ được phát hiện khi xét nghiệm kiểm tra tinh dịch đồ. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nam giới nên đi làm xét nghiệm này ngay khi rơi vào một trong những trường hợp dưới đây:

icon Người có tiền sử bệnh quai bị, các bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn.

icon Người có thói quen thường xuyên ngồi làm việc một chỗ, không vận động, hay để máy tính lên đùi.

icon Nam giới sau khi kết hôn 1 năm, 2 vợ chồng không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa thụ thai được thì nên đi kiểm tra tinh dịch đồ.

icon Người thường xuyên làm việc trong môi trường độc hại, sóng từ trường, wifi sóng mạnh, hóa chất,…

icon Người có các dấu hiệu của yếu sinh lý: xuất tinh sớm, rối loạn cương cứng, di tinh, mộng tinh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các bác sĩ khuyến cáo về tác hại của tinh trùng yếu

     Hiện nay, tinh trùng loãng được các bác sĩ, chuyên gia y tế nhận định là một trong những nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn điển hình ở người Việt. Bởi chúng có thể gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe sinh sản nam giới như:

Giảm khả năng di chuyển của tinh trùng: Tình trạng tinh trùng yếu sẽ không có “sức” để di chuyển và phóng tinh vào âm đạo, giảm khả năng tinh trùng gặp được trứng.

Tinh trùng dễ chết: Các “tinh binh” khi bị yếu kém về chất lượng thì dễ bị “chết” trên con đường di chuyển vào tử cung của nữ giới.

Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn rất cao: Nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, tinh trùng yếu có thể gây vô sinh – hiếm muộn cho nam giới.

Đe dọa đến hạnh phúc gia đình: Thực tế cho thấy, rất nhiều cặp vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn khi không may tinh trùng yếu gây vô sinh – hiếm muộn. Không những vậy, tinh trùng yếu còn làm suy giảm sức khỏe sinh lý, mất hứng thú trong đời sống vợ chồng, không thỏa mãn được người bạn tình.

quy đầu nổi mẫn đỏ Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe sinh sản, sinh lý, hãy bấm vào khung chat dưới đây để chia sẻ tình trạng bệnh lý liên quan đến tình trạng tinh trùng yếu với bác sĩ, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp và có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu như thế nào?

     Hiện nay, có 2 biện pháp hỗ trợ điều trị chính cho các trường hợp bị tinh trùng yếu, bao gồm:

Biện pháp nội khoa

Là phương pháp sử dụng các phác đồ thuốc liên quan, có tác dụng tăng cường sức khỏe sinh lý, sinh tinh,… Việc sử dụng các phác đồ thuốc như thế nào, liều lượng ra sao, nam giới không được tùy tiện quyết định mà cần phải thông qua sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, tránh tình trạng gây biến chứng, tác dụng phụ nếu không dùng thuốc phù hợp.

Đây cũng là biện pháp tăng cường sức khỏe sinh sản, sinh lý cho nam giới, thông qua việc bổ sung các chất thiết hụt để hình thành “tinh binh” khỏe mạnh.

Biện pháp ngoại khoa

Tùy vào một số nguyên nhân cụ thể của tinh trùng yếu mà các bác sĩ có thể sử dụng biện pháp ngoại khoa. Biện pháp này thường được áp dụng đối với các trường hợp nam giới bị tinh trùng yếu do biến chứng để lại khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, các trường hợp chấn thương ở tinh hoàn,…

nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Bệnh nhân thăm khám và hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu 

Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm hãy gọi đến Hotline: 0236 628 5666 hoặc nhấp vào >>Tư Vấn Trực Tuyến<< bên dưới để được hỗ trợ giải đáp tận tình